Bơm màng là thiết bị gần như 100% có mặt trong các nhà máy chuyên sản xuất về hoá mỹ phẩm, thực phẩm và nước giải khát… Với nguyên lý hoạt động khá đơn giản, độ an toàn cao vì vậy máy bơm màng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Có nhiều loại máy bơm màng công nghiệp hiện đang được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu điểm mà các loại máy bơm khác không có được. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng phân tích chi tiết từng loại bơm màng công nghiệp nói chung và bơm màng Carten Pump với từng ứng dụng cụ thể, qua bài viết dưới đây.

1/ Ưu điểm, tính năng nổi trội của các loại bơm màng Carten Pump hiện nay

  • Bơm có khả năng tự mồi 12mH20
  • Không tiêu hao cũng như rò rỉ chất lỏng cần bơm
  • Với ưu điểm có thể chạy khô mà không làm hỏng bơm màng
  • Bơm được thiết kế hạn chế tình trạng cháy nổ, đảm bảo an toàn
  • Có thể vận chuyển các chất có độ ăn mòn cao nhưng vẫn đảm bảo tuổi thọ của bơm
  • Hoạt động êm không làm biến dạng các phụ tùng bơm cũng như các chất lỏng cần bơm

Trong đó, dòng bơm màng Carten Pump được biết đến với khả năng vận chuyển tốt các loại chất lỏng có độ nhớt cao, chất đặc với lưu lượng lớn và thời gian ngắn

2/ Ứng dụng bơm màng Carten pump trong các ngành công nghiệp hiện nay

2.1, Bơm màng Carten Pump dùng cho phun bùn loãng

Loại bơm màng khí nén Carten Pump chuyên dụng trong phun bùn loãng được làm từ vật liệu chống chịu mài mòn tốt, công suất cao, có thể vận chuyển những chất sệt, đặc, nhờn như bùn mà không làm hỏng hệ thống máy.  Chúng là dạng chất lỏng có độ nhớt rất cao, độ đặc tiêu chuẩn của từng sản phẩm riêng biệt và được vận chuyển bởi những chiếc bơm màng Carten Pump có size lớn.

Hiện nay ở hầu hết các khâu sản xuất men sứ đều sử dụng bơm màng Carten Pump cho: khâu bơm bùn, bể khuấy, khâu phun tráng men…

Dòng này có thể kể đến bơm màng như:

2.2, Bơm màng Carten Pump dùng trong ngành thực phẩm, nước giải khát

Trong sản xuất nước mắm, mì gói, sữa, mía, đường, bia, nước ngọt, tương ớt… để bơm các nguyên liệu sản xuất và các loại hương liệu tổng hợp sẽ cần dùng đến máy bơm màng Carten Pump.

Các loại bơm màng Carten Pump chuyên dùng trong ngành thực phẩm là những model có thể chịu được độ ăn mòn rất cao. Chính vì vậy, thân bơm sẽ được làm từ vật liệu inox hoặc nhựa dẻo cao cấp, riêng phần màng bơm bên trong sẽ làm từ Teflon.

=> Các mã bơm màng chuyên dùng như:

2.3, Bơm màng Carten Pump dùng trong ngành sản xuất mực in

Ngành sản xuất mực in thường sử dụng loại máy bơm màng chuyên dụng để bơm mực in, có thể là máy bơm màng điện hoặc máy bơm màng Carten Pump.

Các máy in sẽ làm việc liên tục mà không lo ngại vấn đề kẹt mực khi sử dụng bơm màng Carten Pump hay gián đoạn khi mực đã sắp khô. Ngoài ra, trong thành phần của mực in cũng có những chất hóa học có tính ăn mòn cao nên việc ứng dụng bơm màng khí nén Carten với thiết kế nhỏ gọn mà còn chống ăn mòn hóa chất tốt là hợp lý nhất.

Chính vì vậy, vật liệu màng bơm và vật liệu thân bơm được làm từ inox, thân nhựa, nhôm, gang, màng bơm tapflo,… phù hợp với mực in.

=> Các mã bơm màng chuyên dùng như:

2.4, Bơm màng Carten Pump dùng trong ngành sản xuất sơn

Trong ngành sản xuất sơn, trong pha trộn sơn, phun sơn lên các sản phẩm thiết bị như  oto, xe máy, tàu thủy… và đều đầu tư và sử dụng bơm màng khí nén.

Thành phần trong sơn nước và sơn dầu chứa nhiều loại hóa chất dễ bắt lửa, dễ cháy nổ như: chất tạo màng, bột màu, chất phụ gia, phụ trợ và dung môi sơn.

Thành phần của dung môi sơn thường được sử dụng nhiều nhất là các loại dung môi hydrocacbon, dung môi thơm đây là những loại tỏa nhiệt độ cao rất dễ bắt lửa và cháy lớn, lan rất nhanh.

Chính vì thế, trong các nhà máy công nghiệp sản xuất sơn chỉ cần có tia lửa điện tiếp xúc với sơn là dễ dàng xảy ra một vụ cháy lớn thậm chí có khả năng xảy ra ngay lập tức.

Bơm màng Carten Pump dùng trong ngành sản xuất sơn

Vì thành phần các loại sơn dầu hầu hết đều dễ gây cháy nổ nên việc lựa chọn bơm màng khí nén Carten Pump chính là lựa chọn tốt nhất cho các cơ sở sản xuất sơn hiện nay. Máy bơm màng khí nén an toàn, chạy khô hiệu quả, có khả năng tự mồi cao, không lo cháy nổ hay rò rỉ khi tiếp xúc với các chất dễ cháy. Còn bơm màng điện do chạy bằng nguồn điện nên khi bị rò rỉ sẽ dễ gây cháy nổ và chập điện trong trường hợp bơm sơn.

Chính vì vậy bơm màng khí nén chính là lựa chọn an toàn nhất cho ứng dụng bơm màng sơn.

Thương hiệu Carten Pump có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, với mẫu mã và chất liệu đa dạng phong phú, giá thành cạnh tranh, chất lượng bền, tuổi thọ cao đáp ứng được các yêu cầu trong nhiều nhóm ngành khác nhau.

  • Đầy đủ các loại giấy tờ CO, CQ
  • Giá cả hợp lý và tối ưu nhất cho Quý khách hàng
  • Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng
  • Chính sách bảo hành – bảo trì – sửa chữa nhanh chóng