Bơm bánh răng Carten Pump được chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của từng ngành nghề khác nhau như bơm hóa chất, thực phẩm, nước, hay hóa dầu… Điều này đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng được đáp ứng và đồng thời mang lại sự tiện lợi khi sử dụng.

Bơm bánh răng Carten Pump ứng dụng đa dạng trong nhiều lình vực sản xuất

Dòng bơm bánh răng được chia làm 2 loại

 • Bơm bánh răng Kuang Cheng (KC) khớp trong
 • Bơm bánh răng Carten Pump khớp ngoài

Trên đây là hai loại bơm rất phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay. Về chức năng, chúng đều có mục đích tạo ra một lưu lượng chất lỏng ổn định để đẩy qua ống. Để tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin ứng dụng chi tiết và so sánh giữa hai loại máy bơm này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bơm bánh răng Carten Pump

 Hai loại bơm bánh răng rất phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay.

Ứng dụng máy bơm bánh răng Carten Pump khớp ngoài

Đối với hệ máy bơm thì ứng dụng của bơm bánh răng khớp ngoài hay trong đều tương tự như nhau. Tuy nhiên, các chất đặc và chất lỏng có độ nhớt cao chỉ có thể được bơm bằng bơm bánh răng khớp trong, chẳng hạn như dầu DO, dầu FO, mật mía, nhựa đường, cao su, silicat, v.v.

Bơm bánh răng Carten Pump khớp ngoài cũng được sử dụng cho các loại hóa chất ăn mòn và hóa chất có tính mài mòn. Đối với những loại hóa chất này, việc sử dụng bơm bánh răng ăn khớp ngoài là phù hợp và tiết kiệm hơn so với việc sử dụng bơm bánh răng ăn khớp bên trong.

Bơm bánh răng Carten Pump

Bơm bánh răng đa dạng vật liệu gang, nhôm, inox…

Ngoài ra với giá thành rẻ, dễ bảo dưỡng nên dòng máy bơm bánh răng Carten Pump khớp ngoài lại phù hợp trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong đó hầu hết các loại dầu như dầu nhờn không ăn mòn Diesel, dầu nhiên liệu, dầu biến thế, dầu bôi trơn, dầu thầu dầu, mỡ, sáp, v.v… hoặc vận chuyển các chất lỏng trung tính không có lẫn tạp chất hoặc hạt rắn đều sử dụng bơm bánh răng khớp ngoài.

Một số ứng dụng phổ biến của bơm bánh răng khớp ngoài

 • Bơm nước
 • Trộn hóa chất
 • Bơm cồn và dung môi
 • Ứng dụng trong bơm các loại axit có độ ăn mòn
 • Ứng dụng trong bơm các loại mỡ và thực phẩm từ mỡ
 • Vận chuyển các loại dầu nhiên liệu, dầu nhờn, dầu nặng và dầu bôi trơn khác nhau trong hệ thống bôi trơn động cơ và hộp số
 • Vận chuyển và xử lý các loại chất đặc như sơn đặc, keo đặc, mực đặc nhựa và polyme
 • Dãi sản phẩm bánh răng khớp ngoài

Những ứng dụng này chỉ là một số điển hình và bơm bánh răng Carten Pump ăn khớp ngoài còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Bơm bánh răng Carten Pump

Bơm bánh răng Carten Pump khớp ngoài với thân bơm từ inox 316

Ứng dụng bơm bánh răng khớp trong Kuang Cheng

Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất

Trong các quy trình dây chuyền sản xuất của các khu công nghiệp, máy bơm bánh răng khớp trong được ứng dụng đa dạng. Điển hình như bơm các loại hỗn hợp có độ đặc cao khó bơm cao su, bơm nhựa đường, bơm silicat, bơm mật mía, bơm rỉ mật, bơm socola, soda ăn da, v.v.

Trong công nghiệp thực phẩm

 Đối với ngành thực phẩm, sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn trong việc chọn lựa bơm cũng như vật liệu của bơm. Trong đó các loại bơm bánh răng khớp trong được làm từ chất liệu inox 304 hay 316 chống mài mòn tốt. Dùng để bơm các chất lỏng có độ nhớt bơm mật ong, mạch nha, sốt cà chua, tương ớt, dầu ăn, tương, dầu mỡ, nước sốt, các loại rượu, v.v.

Bơm bánh răng Carten Pump

Bơm bánh răng khớp trong Kuang Cheng

Ứng dụng trong đời sống

Máy bơm bánh răng ăn khớp trong được sử dụng rộng rãi trong đời sống để bơm các loại dầu, mỡ, và các chất lỏng khác như dầu ô tô, dầu xe máy, v.v. Sử dụng của bơm bánh răng khớp trong mang lại sự tiết kiệm, hiệu quả và độ bền cao, giảm thiểu rủi ro hư hỏng.

Một ứng dụng không thể bỏ qua nữa của máy bơm bánh răng khớp trong là sử dụng phun dầu nhiên liệu ở áp suất cao cho các lò đốt và lò hơi trong các nhà máy.

Bơm bánh răng Carten Pump

Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu máy bơm màng trên thị trường với đa dạng mẫu mã, chất lượng… Đến từ các thương hiệu cao cấp nổi tiếng như ARO, HUSKY (USA, Mỹ), Sandpiper… Trong đó, thương hiệu Carten Pump có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan sở hữu những ưu điểm riêng như:

Mẫu mã và chất liệu đa dạng phong phú, giá thành cạnh tranh, tuổi thọ cao đáp ứng được các yêu cầu trong nhiều nhóm ngành khác nhau.

 • Đầy đủ các loại giấy tờ CO, CQ
 • Giá cả hợp lý và tối ưu nhất cho Quý khách hàng
 • Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng
 • Chính sách bảo hành – bảo trì – sửa chữa nhanh chóng